Cách Làm Hộp Quà Bằng Giấy Ấn Tượng, Độc Nhất

Bạn đã sẵn sàng nâng tầm món quà của mình với hộp làm từ giấy trang trí? Thị trường có nhiều loại giấy giúp bạn dễ dàng làm nên một hộp quà phù hợp với chủ đề và phong cách. Ngoài ra, bạn còn có thể trang trí giấy gói khác biết bằng sự sáng tạo của mình.

BrandGift sẽ hướng dẫn bạn cách làm hộp quà bằng giấy mà không phải dùng bất kỳ băng dính nào.

lam-hop-qua-banner

Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Giấy màu/ giấy trang trí/ giấy gói quà đẹp, kích thước phù hợp.

+ Bút chì.

+ Thước kẻ.

+ Kéo hoặc rao rọc giấy.

  • Bước 1: Cắt giấy thành các mảnh hình vuông

Để làm hộp, chúng ta cần 2 miếng giấy hình vuông. Miếng giấy làm thân cần phải nhỏ hơn miếng làm nắp ít nhất 1.5 cm để đảm bảo nắp vừa khít với thân hộp.

Nếu giấy của bạn không phải hình vuông, hãy dùng thước để đo hình vuông, đánh dấu bằng bút chì và cắt bằng kéo hoặc dao rọc giấy. Hộp của bạn có thể có bất kỳ kích thước nào bạn muốn, nhưng đối với hướng dẫn này, chúng tôi đang sử dụng giấy có kích thước 30.5 cm cho phần nắp và 29 cm cho phần thân để tạo thành một hộp hoàn chỉnh có kích thước 10 cm.

  • Bước 2: Gấp đôi các hình vuông

Bắt đầu với miếng hình vuông nhỏ hơn, gấp đôi theo chiều dọc, miết để nép gấp được rõ. Mở ra và đặt phẳng. Bây giờ gấp giấy của bạn theo chiều ngang và miết tương tự. Sau khi hoàn thành cả hai nếp gấp, hãy mở tờ giấy một lần nữa và đặt nó bằng phẳng. Lặp lại cho mảnh giấy thứ hai.

Mẹo: Dùng móng tay hoặc thẻ tín dụng để ấn dọc theo các nếp gấp và tạo thêm các nếp rõ nét.

lam-hop-qua-bang-giay-buoc-2
Gấp đôi các hình vuông.
  • Bước 3: Gấp mảnh giấy thành hình thoi

Bắt đầu với một góc, gấp nó đến điểm trung tâm của nếp cũ tạo thành một tam giác nhỏ và miết giấy. Gấp tương tự với ba góc còn lại. Cuối cùng mảnh giấy trông như viên kim cương nhỏ. Tương tử cho miếng giấy thứ 2.

lam-hop-qua-bang-giay-buoc-3
Trong cách làm hộp quà bằng giấy.
  • Bước 4: Tạo nếp gấp cho giấy

Xoay hình thoi 45° để nó thành một hình vuông và gấp cạnh trên xuống chính giữa, tạo nếp gấp. Sau đó, gấp cạnh dưới lên, tạo nếp gấp. Mở ra cả mảnh trên và dưới thành hình vuông như trước. Lặp lại cho mảnh giấy thứ hai.

lam-hop-qua-bang-giay-buoc-4
Tạo nếp gấp.
  • Bước 5: Gấp giấy hình vuông thành hình chữ nhật

Mở hình tam giác trên cùng để nằm phẳng, lặp lại với tam giác dưới. Gấp cả hai mép trái phải vào giữa. Kết quả tạo thành trông giống như một hình chữ nhật cao với các hình tam giác ở trên cùng và dưới cùng. Lặp lại cho mảnh giấy thứ hai.

buoc-5
Gấp mảnh giấy thành hình chữ nhật.
  • Bước 6: Tạo hình chữ L

Bây giờ chúng ta đã sẵn sàng đến bước tạo hình hộp. Có nhiều nếp gấp tạo thành trước đó, chúng ta sẽ dựng hình chữ L từ nếp gấp thứ 3 tính từ hình tam giác trên. Gấp phẳng ở nếp gấp thứ ba và ấn kỹ để có cạnh đẹp hơn. Lặp lại cho mảnh giấy thứ hai.

Mẹo: Nếu bạn cảm thấy mình thiếu một vài nếp, hãy kiểm tra kỹ xem bạn đã xoay giấy 45º ở bước 4 hay chưa.

buoc-6
Tạo hình chữ L
  • Bước 7: Mở các cạnh

Nhấc một phần cạnh bên tạo thành góc với mặt đầu tiên đã dựng lên. Lặp lại quá trình này trên cạnh dài đối diện để bạn có hai góc của hộp. Lặp lại cho mảnh giấy thứ hai.

buoc-7
Dựng góc hộp
Dựng mặt cuối cùng của hộp.
Dựng mặt cuối cùng của hộp.
  • Bước 8: Hoàn thiện hộp

Để hoàn thành chiếc hộp của bạn, hãy gấp một hình tam giác trên cùng xuống hộp sao cho nó nằm phẳng so với mặt bên và mặt đáy. Lặp lại quá trình này ở mặt cuối cùng. Tương tự cho phần hộp còn lại

buoc-8
Hoàn thiện hộp.
san-pham-hoan-thien
Cách làm hộp quà bằng giấy

Trên đây là toàn bộ các bước để làm một hộp quà bằng giấy. Các bạn có thể trang trí thêm tùy ý thích. Hy vọng mọi người sẽ dễ dàng thực hiện một món quà mang dấu ấn cá nhân.

Tham khảo thêm những gợi ý quà tặng ý nghĩa từ BrandGift.

X Gọi lại cho tôi

Để lại số điện thoại của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại ngay.