Chiêm ngưỡng Hà Nội 12 mùa hoa trên gốm sứ Bát Tràng

Hà Nội 12 mùa hoa, phải chăng người ta vẫn nhắc đến Hà Nội với những mùa hoa đẹp rực rỡ. Mỗi tháng, mỗi tuần, Hà Nội đổi mùa, đất trời đổi một màu khác tươi theo thời gian mà không có vẻ đẹp nào có thể thay thế được điều tự nhiên từ những màu hoa.

Vì đâu có Hà Nội 12 mùa hoa?

Ngẫm ca khúc của nhạc sĩ Giáng Son, với giọng hát ngọt ngào của ca sĩ Dương Hoàng Yến – Hà Nội 12 mùa hoa. Bất kể là người của Hà Nội, đã từng đến Hà Nội hay chỉ một lần nghe kể về thủ đô ngàn năm văn hiến, quanh năm hoa đẹp như những con người thanh lịch ở đây vẫn có thể cảm nhận được sự thay đổi qua từng mùa trong từng câu hát:

Lời bài hát HÀ NỘI 12 MÙA HOA – DƯƠNG HOÀNG YẾN

Tháng giêng hoa Đào bừng nở, đón xuân khoe sắc hồng tươi.
Tháng 2 hoa Ban ngập tràn, tiễn biệt những gương mặt phố
Tháng 3 bất chợt một ngày, trắng tinh hoa Sứ về đây
Tháng 4 Loa Kèn mỏng manh, những góc phố con đường quen.
Mùa hoa tháng 5 cháy rực Phượng Đỏ
Hồ Tây ngát hương mùa Sen tháng 6.
Ngập tràn lối di hoa Sấu tháng 7
Trở về tuổi thơ hoa Xoan tháng 8.
Mùa hoa Sữa rơi tháng 9 nồng nàn
Mùa thu đã sang mùa hoa Cúc đến
Tình yêu thủy chung tím biếc Thạch Thảo
Rực rỡ cuối đông Cải Vàng ven sông.
Tôi yêu những sắc hoa.

Tháng ba bất chợt một ngày, trắng tinh hoa Sứ về đây

Tháng tư Loa Kèn mỏng manh, những góc phố con đường quen

Mùa hoa tháng năm cháy rực Phượng Đỏ

Hồ Tây ngát hương mùa Sen tháng sáu

Ngập tràn lối đi hoa Sấu tháng bảy

Trở về tuổi thơ hoa Xoan tháng tám

Mùa hoa Sữa rơi tháng chín nồng nàn

Mùa thu đã sang mùa hoa Cúc đến

Tình yêu thủy chung tím biếc Thạch Thảo

Rực rỡ cuối đông Cải Vàng ven sông

Tôi yêu những sắc hoa”

Mỗi mùa Hà Nội mỗi khác, chỉ có lòng người yêu những mùa hoa sẽ không có sự thay đổi. Cùng Hà Nội cảm nhận sự chuyển mình, để tâm hồn đồng điệu với thiên nhiên, cảm thấy cuộc sống càng thêm tươi đẹp hơn.

Người thủ đô thường có thói quen thưởng hoa vào tất cả các mùa trong năm. Từ mùa hoa đào đầu tiên đến mùa đông có cánh đồng cải vàng hai bên bờ sông Hồng đã trở thành điểm đến của rất nhiều người.

Ai yêu Hà Nội lại không muốn thử cảm giác thả mình giữa đồng hoa mỗi mùa về? Cảm giác sống giữa phố thị ồn ào, tấp nập lại khiến con người ta tìm chút bình yên, muốn hòa mình với cuộc sống thiên nhiên thơ mộng.

Rồi trong phút chốc, người đem tình yêu trở thành cái chất nghệ sĩ, tô vẽ thành những bức họa, câu thơ, đưa vào các tác phẩm nghệ thuật để mỗi mùa hoa qua sẽ không cảm thấy hối tiếc.

Hoa trên nở trên gốm sứ

Người Hà Nội có một làng gốm nhỏ ven tả ngạn Sông Hồng đã tồn tại gần 8 thế kỉ. Người ta gom hết tất cả những gì đẹp nhất, tinh túy nhất vào các tác phẩm gốm sứ, biến những “cục đất vô hồn” thành những món đồ mà người người từ khắp nơi đều yêu thích vẻ đẹp độc đáo, mới mẻ của gốm sứ Bát Tràng.

Mỗi nhà mỗi sản phẩm, Bát Tràng như một bức tranh được ghép từ nhiều sản phẩm khác nhau. Không quá khó, để tìm thấy những mùa hoa của Hà Nội trên các sản phẩm gốm sứ.

Nhà vẽ sen, người vẽ cúc họa mi, có kẻ thầm thương trộm nhớ nàng nữ sinh, đem cả tâm tư dành cho người phố cổ cùng nhành hoa phượng đỏ vẽ lên một chiếc bình hoa thật đẹp.

Hà Nội qua bàn tay của các nghệ nhân Bát Tràng trông thật đẹp và mộc mạc làm sao. Chỉ có những mùa hoa ở lại, không thấy phố xá ồn ào, không có những con đường đông đúc người qua lại. Đến những bông hoa sen vẫn trở thành mộ khóm hoa đẹp, sắc sảo trên những bộ ấm chén kẻ chỉ vàng.

Trong nhà, trên bàn làm việc của người Hà Nội luôn luôn có hoa tươi. Và mỗi gia đình ở đây luôn có những chiếc lọ hoa gốm sứ thật xinh tươi với nhiều màu sắc. Có những gia đình mua nguyên bộ bình, theo mỗi mùa hoa lại lấy một chiếc bình để cắm cho ngôi nhà của mình thêm phần thi vị hơn.

Bát Tràng không thiếu những bộ bát đĩa đẹp, những chiếc cốc sứ đầy hoa, những bức tranh gốm sắc sảo, trên đó là những hình ảnh thu nhỏ, một góc, một thời điểm trong 12 mùa hoa của Hà Thành.

Món quà tặng từ đất và hoa

Người ta tặng nhau những gì vào mỗi mùa về? Mùa của lễ hội, mùa tri ân, mùa gặp mặt, mùa cuối năm! Nếu chưa biết tặng gì, tại sao không chọn những món quà tặng từ gốm sứ Bát Tràng.

Vẻ đẹp của gốm sứ Bát Tràng không chỉ thể hiện từ những đường nét được tô vẽ, mỗi sản phẩm đẹp từ chất liệu và cách mà người nghệ nhân đã tạo ra nó.

Bạn chọn gốm sứ Bát Tràng làm quà tặng, chính là chọn món quà tặng được làm từ đất và hoa. Không dừng lại hoa của Hà Nội, mà tất cả những màu hoa đẹp nhất từ khắp nơi trên thế giới đều được người Bát Tràng đưa vào các tác phẩm, tạo nên những món quà tặng thật tuyệt vời và ý nghĩa.

Hoa lớn lên từ đất hoa sẽ tươi, hoa lớn trên mặt gốm hoa mãi mãi không tàn. Bạn thích món quà tặng nào nhất, hãy liên hệ đến Brandgift, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những tác phẩm gốm sứ tuyệt đẹp được mọi người yêu thích vô cùng!

Chiêm ngưỡng 12 mùa hoa của Hà Nội trên gốm sứ qua số zalo: 0945.998.009

Trả lời