Đơn vị cung cấp quà tặng tranh trống đồng cao cấp [Giá tốt nhất]

Tranh trống đồng là một món quà tặng cao cấp được nhiều doanh nghiệp, công ty và các cơ quan, đơn vị lựa chọn hiện nay. Vậy món quà này có gì đặc biệt mà mọi người lựa chọn nhiều đến vậy? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Brandgift để có được câu trả lời nhé!

don-vi-cung-cap-qua-tang-tranh-trong-dong-cao-cap-banner
Brandgift – Địa chỉ cung cấp quà tặng tranh trống đồng cao cấp giá tốt nhất thị trường

TẢI BÁO GIÁ TRANH TRỐNG ĐỒNG MỚI NHẤT NGÀY 16/09/2023

TẢI BÁO GIÁ

Tranh trống đồng là món quà chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Tranh trống đồng là một tặng phẩm nghệ thuật truyền thống, mang giá trị sử dụng lâu dài, chứa đựng rất nhiều các thông điệp, ý nghĩa tốt đẹp như là:

1. Ý nghĩa về văn hóa

Trống đồng đã xuất hiện từ buổi đầu sơ khai của dân tộc Việt Nam. Nên đây được xem là vật phẩm hội tụ tinh hoa văn hóa của tổ tiên dân tộc. Mỗi chi tiết, hình ảnh khắc họa trên mặt trống đồng đều phản ảnh đời sống sinh hoạt, nét đặc trưng văn hóa lâu đời của người Việt cổ.

tranh-trong-dong-qua-tang-20
Trống đồng mang giá trị về văn hóa rất cao

Trên mặt trống đồng có các vòng tròn đồng tâm. Xung quanh vòng tròn đồng tâm là những hình vẽ nghệ thuật cách điệu tái hiện cuộc sống sinh hoạt của người dân. Vòng tròn thứ 2 vẽ hình ảnh 10 con nai và 8 con chim, ý chỉ đến cội nguồn dân tộc, khẳng định tổ tiên của người Việt là con rồng cháu tiên. Vòng tròn thứ 3 có 18 cặp chim tượng trưng cho tiếp nối truyền thống trên dòng chảy thế hệ Việt.

tranh-trong-dong-qua-tang-9
Mẫu tranh trống đồng đẹp, đạt chuẩn chất lượng

Vậy nên, những bức tranh trống đồng ra đời cũng mang đậm nét văn hóa đó. Việc tặng tranh trống đồng sẽ thể hiện tinh thần dân tộc sâu sắc, lòng biết ơn và quyết tâm gìn giữ nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt.

2. Ý nghĩa về phong thủy

Trên mặt trống đồng có các họa tiết tái hiện hình ảnh nhân sinh quan xoay quanh cuộc sống xoay quanh cuộc sống con người và tự nhiên. Trong đó, mặt trời là đấng tối cao được đặt tại vị trí trung tâm của trống đồng, có tác dụng chiếu sáng và xua đi các khí xấu trong văn phòng, nhà ở, nơi làm việc,…

tranh-trong-dong-qua-tang-16
Tranh trống đồng treo tường mang nguồn vượng khí, sinh khí tốt cho gia đình

Hơn nữa, mặt trống đồng được làm từ các chất liệu kim khí như đồng, vàng nên tất nhiên tranh trống đồng mang lại nguồn sinh khí cực tốt, xua đuổi đi tà ma trong nhà.

Bên cạnh đó, khi sử dụng tranh trống đồng treo tường còn thu hút nguồn vượng khí tốt, mang lại sự hòa thuận, hạnh phúc trong gia đình. Treo tranh trống đồng tại nơi làm việc sẽ giúp công việc thuận lợi, thành công, công danh sự nghiệp không ngừng thăng tiến.

Các loại tranh mặt trống đồng được ưa chuộng hiện nay

Tranh mặt trống đồng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, dưới đây là gợi ý một số loại tranh trống đồng được ưa chuộng nhất mà mọi người có thể tham khảo:

1. Tranh trống đồng đúc

Tranh có mặt trống đồng đúc được chế tác hoàn toàn thủ công bằng phương pháp truyền thống. Mặt trống đồng của tranh này được đúc từ đồng đỏ nguyên chất nên rất dày dặn, chắc chắn, thỏa mãn được những khách hàng khó tính nhất.

tranh-trong-dong-qua-tang-23
Mặt trống đồng đúc có trọng lượng vô cùng nặng

Để có được những bức tranh mặt trống đồng đúc đẹp, chất lượng phải trải qua rất nhiều công đoạn chế tác khác nhau như là công đoạn chọn đất sét để tạo khuôn hình mẫu, nung nóng đồng đỏ nóng chảy đổ vào khuôn, sửa nguội và hoàn thiện tác phẩm.

tranh-trong-dong-qua-tang-10
Mặt trống đồng đúc được chế tác vô cùng tỉ mỉ và tinh xảo

Trên mặt trống đồng đúc có các đường nét hoa văn được chạm trổ vô cùng tỉ mỉ và sắc nét, mang lại sự tinh tế và đẳng cấp cho không gian. Tuy nhiên, những bức tranh mặt trống đồng đúc có trọng lượng rất nặng. Khó lắp đặt đối với các mặt trống đồng cỡ lớn.

tranh-trong-dong-qua-tang-26
Treo trống đồng đúc được chạm trổ vô cùng tỉ mỉ và sắc nét

Khi treo tranh mặt trống đồng đúc, khách hàng cần chọn khoảng tường xây để đảm bảo độ chắc chắn và an toàn. Với những khoảng tường thạch cao hay ốp gỗ thì không nên treo loại tranh này.

TẢI BÁO GIÁ TRANH TRỐNG ĐỒNG ĐÚC MỚI NHẤT NGÀY 16/09/2023

TẢI BÁO GIÁ

2. Tranh trống đồng gò 

Tranh mặt trống đồng gò được chạm thủ công từ đồng liền tấm với kích thước tùy biến từ nhỏ đến lớn. So với mặt trống đồng đúc thì mặt trống đồng gò có trọng lượng nhẹ hơn nên cũng dễ dàng lắp đặt hơn rất nhiều.

tranh-trong-dong-qua-tang-27
Tranh trống đồng gò chạm tinh xảo

Hoa văn trên bức tranh trống đồng gò chạm nổi khối rõ nét với phần âm bản sơn nền đen để tôn lên nét trạm. Thường hoa văn được khắc lên tranh trống đồng gò là hoa văn Đông Sơn, Ngọc Lũ hoặc chạm hình bản đồ nước Việt Nam.

tranh-trong-dong-qua-tang-8
Tranh trống đồng gò với phần âm bản được sơn nền đen

Chất liệu làm nên mặt trống đồng gò có thể đồng vàng hoặc đồng đỏ. Với phương pháp gò chạm thủ công, những bức tranh có mặt trống loại này đều rất sáng đẹp và bền bỉ. Hơn nữa, giá thành lại “dễ chịu” hơn nhiều so với tranh trống đồng đúc.

Tranh trống đồng gò chạm thủ công tinh tế

Ngoài ra, vì được chế tác từ đồng nguyên tấm nên trọng lượng của tranh trống đồng gò tương đối nhẹ, thuận tiện cho thợ lắp đặt trên tường. Và loại tường nào cũng có thể tải được loại tranh này, không sợ bị rơt rớt gây nguy hiểm cho người sử dụng.

TẢI BÁO GIÁ TRANH TRỐNG ĐỒNG GÒ MỚI NHẤT NGÀY 16/09/2023

TẢI BÁO GIÁ

3. Tranh trống đồng ăn mòn

Gọi là tranh mặt trống đồng ăn mòn là bởi vì đây là sản phẩm của quá trình sử dụng hóa chất axit ăn mòn trực tiếp trên bề mặt của tấm đồng vàng. Quá trình ăn mòn sẽ hình thành các họa tiết, hoa văn sắc sảo đã được vẽ trước đó trên bề mặt tấm đồng.

tranh-trong-dong-qua-tang-5
Mặt trống đồng ăn mòn với hoa văn sắc sảo, chuẩn chỉnh

Đặc điểm nổi bật của những bức tranh có mặt trống đồng ăn mòn là các hoa văn trên mặt trống rất sắc nét và chuẩn chỉnh. Bề mặt sản phẩm khi được hoàn thiện sẽ được phủ một lớp bảo vệ chống oxi hóa. Họa tiết hoa văn âm bản sẽ được sơn màu để làm nổi bật những hoa văn 3D lên.

tranh-trong-dong-qua-tang-22
Bề mặt trống đồng ăn mòn được sơn phủ một lớp oxy hóa

Sản phẩm có trọng lượng nhẹ. dễ dàng vận chuyển, treo lắp trang trí trên tường. Đặc biệt, mặt trống đồng ăn mòn có đầy đủ đường kính to nhỏ khác nhau, phù hợp để treo trang trí trong mọi không gian khác nhau.

TẢI BÁO GIÁ TRANH TRỐNG ĂN MÒN MỚI NHẤT NGÀY 16/09/2023

TẢI BÁO GIÁ

4. Tranh trống đồng khảm tam khí, ngũ sắc

Khảm tam khí là sử dụng phối hợp 3 chất liệu là bạc trắng, đồng đỏ, đồng vàng lên bề mặt tranh đúc đồng. Những loại tranh đúc đồng khảm tam khí chuẩn cao cấp sẽ được làm từ những phôi đồng đúc chuẩn. Quá trình đúc phôi phải có tỉ lệ cân đối giữa đồng đỏ và đồng nồi.

Người nghệ nhân phải thực hiện khảm đủ và khảm chuẩn 3 loại kim khí đã được liệt kê ở trên. Quá trình làm màu là sử dụng hóa chất để quét màu. Khi hoàn thiện, sản phẩm tranh đúc đồng sẽ có màu đẹp tự nhiên, không bắn tỉa sơn.

Mặt trống đồng khảm tam khí, ngũ sắc đẹp, chuẩn chất lượng

Khảm ngũ sắc là sử dụng phổi hợp 5 chất liệu là vàng 9999, bạc, đồng đỏ, đồng đen và đồng đen lên bề mặt tranh đúc đồng. Những bức tranh đúc đồng khảm ngũ sắc cực kỳ hiếm và đắt bởi không chỉ đắt ở nguyên liệu mà ở tay nghề người làm.

Người nghệ nhân buộc phải có tay nghề hàng thâm niên, sử dụng kỹ thuật điêu luyện và kỳ công mới làm ra được những sản phẩm tranh đúc đồng khảm ngũ sắc đạt chuẩn chất lượng.

Khi nhìn bằng mắt thường, bạn sẽ thấy rõ đường nét khảm phải đạt độ tinh tế, không đứt, rỗ hay bong tróc, hoen ố.

TẢI TRANH TRỐNG ĐỒNG KHẢM TAM KHÍ, NGŨ SẮC MỚI NHẤT NGÀY 16/09/2023

TẢI BÁO GIÁ

5. Tranh trống đồng dát vàng

Tranh trống đồng dát vàng là loại tranh được ưa chuộng nhất hiện nay. Nổi bật với ánh kim mạ vàng từ trống đồng lấp lánh, kết hợp với màu nâu gỗ thanh lịch, trang nhã của chiếc khung đã tạo nên một kiệt tác quà tặng khiến ai cũng bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên.

tranh-trong-dong-qua-tang-15
Tranh trống đồng dát vàng cao cấp, mang giá trị thẩm mỹ cao

Tranh mặt trống đồng dát vàng lắp khung gỗ được đúc nổi nguyên tấm từ chất liệu đồng vàng. Qua bàn tay khéo léo của người nghệ nhân đã khắc họa tỉ mỉ chi tiết của trống đồng nguyên bản trên bức tranh đúc đồng, không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ cao mà còn thể hiện cái hồn văn hóa của dân tộc Việt.

Tranh mặt trống đồng dát vàng lấp lánh, sang trọng

TẢI BÁO GIÁ TRANH TRỐNG ĐỒNG DÁT VÀNG MỚI NHẤT NGÀY 16/09/2023

TẢI BÁO GIÁ

Cách bài trí tranh trống đồng trong nhà đúng chuẩn phong thủy

Tranh mặt trống đồng thường được treo trong phòng khách, phòng trà, phòng làm việc, phòng họp,… để thu hút nguồn sinh khí, vượng khí dồi dào cho gia chủ, giúp con đường công danh sự nghiệp của gia chủ nhanh chóng hanh thông, rộng mở.

Tuy nhiên, treo tranh trống đồng trong nhà đúng chuẩn nhất là bạn phải hiểu được những hình vẽ, hoa văn trên mặt trống đồng để xác định điểm khởi đầu (đầu năm nhân sự), và xác định phương Bắc – Nam (Đông chí – Hạ chí), phương Đông – Tây (Xuân phân – Thu phân).

tranh-trong-dong-qua-tang-19
Treo tranh trống đồng thu hút nguồn sinh khí dồi dào vào nhà

Theo đó:

Điểm khởi đầu năm nhân sự là điểm ở cuối con gà trong dòng 6 gà.

Xác định phương Bắc – Nam: Từ điểm khởi đầu, bạn đi ngược chiều kim đồng hồ thì hướng Bắc – Nam sẽ chếch qua tia cuối bên tay trái của 14 tia trung tâm.

Ấy là tiết Đông chí nhất dương sinh, ngày đầu năm thiên văn, các loài động vật bừng tỉnh dậy và mầm cây cối bắt đầu đâm chồi nảy lộc. Bạn sẽ thấy trên đường thẳng vạch từ trung tâm ra vòng thứ nhất là hình vẽ người trong nhà sàn vừa tỉnh dậy.

Nếu kéo đường thẳng ấy ngược lên phía Nam, là thái dương cư ngọ, là ngày hạ chí, trời nóng nực, bạn sẽ thấy hình vẽ là người làm việc đồng áng vắng nhà.

tranh-trong-dong-qua-tang-13
Cần treo tranh trống đồng trong nhà theo đúng hướng phong thủy

Xác định phương Đông – Tây: Trên mặt trống đồng ở vòng tròn thứ nhất, bạn sẽ thấy 2 biểu tượng giống nhau, cùng khum tròn với 2 cột 2 bên.

Đường thẳng nối 2 biểu tượng đó là hướng Đông – Tây. Ấy là Xuân phân – Thu phân, khí trời mát mẻ dễ chịu, mọi người phải lo làm việc tế lễ.

Những lưu ý khi lựa chọn tranh mặt trống đồng treo tường làm quà tặng

Để chọn được một bức tranh mặt trống đồng treo tường làm quà tặng ý nghĩa, đẹp, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

1. Kích thước

Kích thước là yếu tố quan trọng hàng đầu khi mọi người lựa chọn tranh mặt trống đồng. Thường thì trang làm quà tặng, mọi người nên chọn những loại có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ để dễ dàng đóng gói, vận chuyển cũng như trao tặng dễ dàng.

tranh-trong-dong-qua-tang-25
Quà tặng tranh mặt trống đồng có nhiều kích thước khác nhau

Thường thì tranh mặt trống đồng treo tường sẽ có kích thước từ 40cm trở lên. Trong đó, kích thước của mặt trống sẽ trừ đi 12cm so với chiều ngang, chiều rộng của khung tranh bên ngoài.

2. Kiểu dáng

Tranh mặt trống đồng với mặt trống đồng nền âm bản thường được sơn đen hoặc dát vàng để nổi bật hình thái của hoa văn. Mặt trống đồng luôn được bảo vệ bằng khung gỗ quý tạo nên kiểu dáng rất sang trọng, quý phái.

Kiểu dáng của khung gỗ có thể là hình vuông hoặc hình chữ nhật tùy theo yêu cầu của người đặt.

tranh-trong-dong-qua-tang-29
Tranh mặt trống đồng dát vàng với khung gỗ cao cấp, sang trọng

3. Họa tiết

Hiện nay, tranh trống đồng làm quà tặng phổ biến với mẫu họa tiết là Đông Sơn và Ngọc Lũ.

Đầu tiên, với họa tiết trống đồng Đông Sơn, bạn sẽ thấy trên mặt trống đồng bao quanh các ngôi sao sẽ có hình người, động vật và hoa văn hình học.

Hoa văn hình học thường thấy là đường chấm nhỏ, vành chỉ trơn, vòng tròn chấm giữa tiếp tuyến, vòng tròn đồng tâm chấm giữa có tiếp tuyến, hoa văn hình chữ S gãy khúc, hoa văn răng cưa và vạch ngắn song song.

tranh-trong-dong-qua-tang-24
Họa tiết trống đồng Đông Sơn là mẫu họa tiết được ưa chuộng hiện nay

Trên đó, có các chữ của người Việt cổ và hình ảnh về con người như trai gái giã gạo, múa hát và những hoạt động thường ngày của những chiến binh thời đó. Thân trống thường có hình thuyền, hình vũ sĩ, hình chim thú. Quai trống thường làm dây thừng bện.

Tiếp theo, với họa tiết mặt trống đồng Ngọc Lũ sẽ có một số điểm khác biệt so với mặt trống đồng Đông Sơn. Về hình khắc sẽ phong phú hơn, bao gồm hình người và hình động vật. Trong đó, hình người đóng vai trò chủ đạo.

Phần tang trống có khắc 6 chiếc thuyền. Ở giữa thân trống có hình võ sĩ đứng trong các ô chữ nhật.

 

Tranh mặt trống đồng Ngọc Lũ tinh xảo

Họa tiết lông công xen giữa các cánh sao. Đặc biệt, trên mặt trống đồng Ngọc Lũ có hoa văn hình chữ S gãy khúc và hoa văn răng cưa.

4. Chất liệu

Về chất liệu, tranh mặt trống đồng có thể được làm từ đồng vàng hoặc đồng đỏ nguyên chất.

Nếu bạn muốn làm tranh mặt trống đồng cỡ lớn thì nên chọn nguyên liệu đồng đỏ vì nó có độ dẻo cao và dễ chế tác. Còn đối với mặt trống đồng loại nhỏ có thể dùng đồng vàng để chế tác, vẫn đảm bảo được chất lượng. Tuy nhiên, giá trị của đồng vàng lại không bằng đồng đỏ.

tranh-trong-dong-qua-tang-18
Tranh mặt trống đồng có thể được làm từ đồng vàng hoặc đồng đỏ nguyên chất

Đơn vị cung cấp quà tặng tranh trống đồng cao cấp chất lượng, giá tốt

✅Cung cấp quà tặng tranh trống đồng cao cấp ⭐Công ty Brandgift
✅In ấn, dán tên ⭐Theo yêu cầu
✅Đóng gói ⭐Theo yêu cầu
✅Vận chuyển ⭐Giao hàng tận nơi trên toàn quốc
✅Chiết khấu ⭐Từ 5% – 25% cho đơn hàng số lượng lớn

Brandgift là đơn vị cung cấp các dòng quà tặng tranh trống đồng cao cấp được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn hiện nay.

Những mẫu tranh mặt trống đồng bên chúng tôi đã được chọn trưng bày trong các cơ quan, nhà nước. Và được chọn làm quà biếu tặng cho đối tác, khách nước ngoài. Chính vì vậy, iu tín và chất lượng của sản phẩm bên chúng tôi đã được bảo chứng rõ ràng.

tranh-trong-dong-qua-tang-11
Brandgift – Địa chỉ cung cấp quà tặng tranh trống đồng cao cấp

1. Lợi ích khi đặt tranh trống đồng quà tặng tại Brandgift

Khi liên hệ đặt tranh tại chúng tôi, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

✅ Tranh trống đồng được đúc tinh xảo, chế tác sắc nét

Các sản phẩm tranh mặt trống đồng bên chúng tôi được chế tác thủ công bởi những người nghệ nhân có tay nghề cao.

Họ là người đã có hàng thâm niên trong việc đúc đồng nên bạn có thể yên tâm những sản phẩm do họ làm ra đều đạt độ tinh xảo và sắc nét cao. Đảm bảo những nét chạm trên mặt trống đồng đều có được trình độ hoàn mỹ và kỳ công nhất.

✅ Hỗ trợ đóng gói cẩn thận trước khi vận chuyển đến tay khách hàng

Tranh trống đồng treo tường là món quà tặng cao cấp, đắt tiền. Vì vậy, để hạn chế sứt mẻ, rạn nứt trong quá trình vận chuyển thì khâu đóng gói là vấn đề mà Brandgift luôn chú tâm hàng đầu.

Chúng tôi sẽ tiến hành bọc lót nhiều lớp giấy chống sốc ở bên ngoài bức tranh để bảo vệ bức tranh được hoàn hảo nhất khi vận chuyển đến tay khách hàng.

✅ Hỗ trợ dán tên, điêu khắc tên của người tặng, người nhận lên tranh theo yêu cầu

Để các bức tranh mặt trống đồng thêm độc đáo và mang đậm dấu ấn cá nhân, Brandgift hỗ trợ dán tên hoặc điêu khắc tên của người tặng, người nhận lên tranh theo yêu cầu. Như vậy, bức tranh trồng đồng khi gửi tặng càng thêm chỉn chu và được lòng người nhận hơn.

✅ Nhiều mức chiết khấu hấp dẫn

Khi khách hàng đặt tranh trống đồng làm quà tặng với số lượng lớn, tất nhiên, Brandgift sẽ có các mức chiết khấu khác nhau cho khách hàng. Thường là từ 5% – 25% dựa trên số lượng tranh trống đồng mà khách hàng đặt.

✅ Hỗ trợ giao hàng tận nơi trên toàn quốc

Nếu khách hàng có nhu cầu vận chuyển đến tận nơi, Brandgift cũng sẽ hỗ trợ khách hàng. Chúng tôi đã có đơn vị vận chuyển riêng, có thể giao an toàn đến tận nhà, đảm bảo sản phẩm vẫn được giữ nguyên vẹn.

2. Hướng dẫn đặt mua tranh trống đồng lưu niệm tại Brandgift

Các bước đặt mua tranh trống đồng lưu niệm tại Brandgift:

  • Bước 1: Khách hàng liên hệ, đội ngũ nhân viên bên chúng tôi sẽ tư vấn về các sản phẩm tranh mặt trống đồng dựa trên ngân sách mà khách hàng đưa ra.
  • Bước 2: Khách hàng chọn, chốt mẫu, và tiến hành đặt cọc
  • Bước 3: Sau khi có sản phẩm hoàn thiện, chúng tôi sẽ chụp ảnh lại gửi trước đến cho khách hàng.
  • Bước 4: Khách hàng ok, chúng tôi sẽ giao hàng đến tận nơi theo yêu cầu
  • Bước 5: Khách hàng nhận hàng, kiểm tra và thanh toán phần tiền còn lại.

Thực sự, tranh trống đồng là một món quà tặng cao cấp, ý nghĩa mà các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nên lựa chọn để dàng tặng cho đối tác, khách hàng thân thiết của mình.

TẢI BÁO GIÁ TRANH TRỐNG ĐỒNG MỚI NHẤT NGÀY 16/09/2023

TẢI BÁO GIÁ

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã biết được nên lựa chọn loại tranh trống đồng phù hợp để làm quà tặng. Nếu có nhu cầu mua quà tặng tranh trống đồng thì đừng ngần ngại liên hệ đến Brandgift qua số Hotline 0945 998 009 hoặc Email brandgiftvn@gmail.com để nhận được tư vấn cụ thể hơn nhé!