Những ý tưởng hay ho cho món quà tặng bố thêm ý nghĩa

Cuộc sống bộn bề đôi khi làm chúng ta quên đi những điều bình dị, những người quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta có thể nhớ răm rắp ngày sinh của người yêu, thần tượng, nhớ những ngày kỉ niệm, quốc tế tình yêu xa xỉ… nhưng mấy ai nhớ ngày sinh nhật của bố, ngày lễ dành cho cha.

Không bao giờ là muộn nếu bạn muốn thể hiện tình cảm với người cha đáng kính của mình. Brandgift sẽ mở lối cho bạn bằng một vài ý tưởng chuẩn bị quà tặng bố thật ý nghĩa và tình cảm nhé!

qua-tang-bo (8)
Hãy lên những ý tưởng hay ho cho món quà tặng bố

Cách để tìm một món quà hoàn hảo cho bố của bạn

Chuẩn bị quà cho ngày sinh nhật của bố, tặng quà nhân “Ngày của cha” hay… chẳng nhân một ngày gì cả mà chỉ đơn giản là bạn muốn thể hiện một chút tình cảm đối với “người đàn ông” đáng kính ấy.

Hãy lên ngay một ý tưởng chuẩn bị làm một món quà sao cho món quà ấy càng trở nên độc đáo và ý nghĩa càng tốt. Bạn có thể lựa chọn một trong số các món quà như: cà vạt, khuy măng sét, mũ, giày, áo sơ mi (hoặc áo thun)… nhưng đó chưa hẳn là một món quà hoàn hảo, còn nhiều điều thú vị hơn bạn có thể tặng cho ông ấy. Dưới đây là một số ý tưởng.

Những ý tưởng hay cho món quà tặng bố thêm ý nghĩa

Dành thời gian với bố của bạn

Thời gian chắc chắn là món quà tuyệt vời nhất trong tất cả các món quà và là thứ mà mỗi chúng ta đều có thể tặng. 

Hãy dành thời gian cùng bố của bạn, cùng ông ấy làm những việc mà bạn biết ông ấy rất yêu thích và từ lâu đã rất muốn làm cùng con cái. Chẳng hạn như: đi dạo mỗi tối, leo núi, chạy bộ cùng nhau mỗi sáng, cùng đi câu cá, đạp xe, xem một bộ phim về để tài gia đình tại rạp; cùng đi xem một trận đấu thể thao…

qua-tang-bo (1)
Hãy dành thời gian cho bố nhiều hơn

Hay cân nhắc thật kĩ và chọn bất cứ điều gì bạn chắc chắn rằng ông ấy sẽ thích và đảm bảo có thời gian để thư giãn và thực hiện cùng nhau 

Giúp bố của bạn thực hiện ước mơ của mình

Nếu bạn có khả năng mua một món quà đắt tiền, đừng chỉ mua những món quà thông thường như áo, giày hay cà vạt… Hãy thử một món quà mang tính chất trải nghiệm, nó có thể khác xa với các hoạt động hằng ngày mà bố bạn hay làm hoặc là bản nâng cấp của những việc mà bố bạn hay làm hằng ngày. 

Bạn có thử nghĩ đến việc đua xe đạp, thi chạy nhanh 100m, lướt ván trên biển, dù bay trên biển hay đua thuyền phao trên biển… Những trò chơi này ở Việt Nam đang rất phổ biến, bạn có thể cùng bố trải nghiệm ở các bãi biển lớn như Đà Nẵng, Nha Trang… hoặc đến các khu sinh thái để chơi những trò chơi cảm giác mạnh này.

qua-tang-bo (2)
Hãy giúp ông ấy thực hiện những điều mà ông ấy mong muốn

Bạn là người hiểu bố mình nhất, vì vậy bạn sẽ dễ dàng biết trải nghiệm mà ông ấy muốn. Tuy tốn kém nhưng đó sẽ là món quà mà ông ấy sẽ không bao giờ quên!

Bạn có thể tự mình chi hoặc rủ những người còn lại trong gia đình cùng đóng góp vào để tặng món quà này. Điều đó sẽ giảm chi phí và giúp anh chị em của bạn đỡ phải suy nghĩ tìm một món quà nào đó (thậm chí mẹ có thể tham gia giúp đỡ).

Giúp bố của bạn gặp lại một người nào đó mà ông ấy đã không gặp trong nhiều năm

Sắp xếp để một người bạn trong quân đội cũ, một người bạn học đã mất liên lạc từ lâu, một người thầy giáo, cô giáo mà bố bạn yêu mến và ngưỡng mộ hoặc một người bất kỳ mà bố bạn quan tâm và thường xuyên nhắc đến. 

qua-tang-bo (3)
Giúp ông ấy gặp lại cố nhân chẳng hạn

Chuẩn bị cả việc đi lại, ăn ở và các hoạt động trong ngày để tất cả diễn ra theo đúng kế hoạch. Một lưu ý nhỏ cho các bạn là nhớ gọi người này bằng tên khác khi nói chuyện với gia đình, để bố của bạn không nhận ra!

Bạn có thể sử dụng các trang web như Facebook và các dịch vụ hội ngộ bạn bè để tìm kiếm mọi người và liên hệ với họ một cách nhanh chóng.

XEM THÊM: 12 món quà tặng mẹ chồng ý nghĩa, độc đáo và tinh tế nhất

Hãy tặng một món quà do chính tay bạn làm trong một thời gian dài

Một món quà tuyệt vời đó là sắp xếp để đưa bố bạn đến một nhà hàng, quán ăn mới mỗi tháng hoặc nhà hàng, quán ăn mà ông ấy yêu thích trong một ngày nhất định trong tháng.

Mọi chi phí đều được bạn chi trả. Bạn có thể đặt và thanh toán trước cho các nhà hàng đã chọn bằng thẻ tín dụng của mình hoặc nhờ nhà hàng đó chuyển hóa đơn cho bạn.

qua-tang-bo (4)
Một chiếc bánh gato mỗi tháng cho ông bố hảo ngọt

Bạn cũng có thể trổ tài làm bánh gato hay bất cứ món ăn nào mà bạn là chuyên gia về nó, nếu đã không thể làm thường xuyên thì ít nhất 1 tuần hãy làm món đó 1 lần cho bố của bạn nhé.

Một món quà được tặng hàng tuần, hằng thàng. Nó không cần phải duy trì trong cả năm, có thể kéo dài bao nhiêu tháng tùy khả năng tài chính và quỹ thời gian của bạn.

Viết cho bố của bạn một lá thư cảm ơn

Mặc dù đây không phải là thứ tốn kém tiền bạc, nhưng nó là món quà vô giá và bố bạn sẽ thích nó. 

Bạn hãy cảm ơn ông ấy về những điều ông ấy đã làm cho bạn và nhớ nêu rõ chính xác những điều đã xảy ra trong năm qua mà bạn cảm thấy ông ấy đã ủng hộ bạn, quan tâm đến bạn và khiến bạn cảm thấy luôn biết ơn.

qua-tang-bo (5)
Hãy viết ra những điều bạn muốn nói với bố mình

Nói với bố của bạn rằng bạn tự hào về ông ấy và bạn vô cùng hạnh phúc khi có ông ấy làm bố của mình. Đây là món quà sẽ làm nên ngày đặc biệt của bố bạn.

Làm điều mà bố bạn đã yêu cầu bạn làm nhưng bạn chưa làm

Đơn giản là dọn dẹp nhà cửa, phòng riêng hoặc quét sân, đổ rác, hướng dẫn ông ấy sử dụng fb, zalo, mạng xã hội hay cho ông ấy biết về thông tin công việc, chuyện tình cảm của bạn và những dự định sắp tới của bạn trong tương lai… Bất cứ điều gì mà bạn đang trì hoãn làm theo yêu cầu của bố bạn, hãy làm nó ngay.

qua-tang-bo (6)
Chỉ bố dùng FB để có thể thư giản và đọc tin tức mỗi ngày nhé

Tin tôi đi, những điều mà bố bạn yêu cầu bạn làm chắc hẳn chỉ nhỏ như cái móng tay thôi, chỉ là bạn đã quá vô tâm và quay guồng trong công việc, cuộc sống cá nhân của mình mà quên đi đó thôi. Hãy dừng lại một chút và dành thời gian làm việc bố bạn đã yêu cầu nhé!

Cân nhắc một món quà dễ thương

Đôi khi, một món quà có chút ngọt ngào nhưng thú vị có thể gây ấn tượng với những người đàn ông mạnh mẽ đấy. Những món quà đó có thể là cốc, cài áo, một chiếc đồng hồ hay một cây cảnh nhỏ… có thông điệp về người bố tuyệt vời và niềm tự hào về người bố.  Hãy vui vẻ với điều này và tặng món quà đó với tinh thần vui là chính.

qua-tang-bo (7)
Một món quà dễ thương thì ai không thích nhỉ

Bố bạn chưa và sẽ không bao giờ đòi hỏi bất kì thứ gì của bạn đâu, cả đời những ông bố chỉ luôn nghỉ là vẫn chưa cho con cái đủ thôi. Vậy nên tinh thần cũng được, vật chất cũng được, hãy làm ông ấy vui vẻ khi ông ấy còn ở bên bạn.

Xem thêm: Cách làm quà tặng handmade ý nghĩa, đơn giản, sáng tạo

Tạm kết.

Những ý tưởng mà Brandgift mang đến cho các bạn trong bài viết chủ yếu hướng đến những món quà tinh thần mà ai cũng có thể làm được. Vậy nên đừng chần chừ mà hãy chọn cho mình một ý tưởng và lên kế hoạch ngay cho nó nhé! Chúc các bạn thành công.