Kĩ thuật in decal nhiệt độ cao ở trên gốm sứ làm quà tặng doanh nghiệp

In decal nhiệt độ cao trên gốm sứ là một trong những kĩ thuật in được những nhà lò có kinh nghiệm ở Bát Tràng thực hiện từ lâu để tạo ra các sản phẩm quà tặng gốm sứ cho các đơn vị, cơ quan doanh nghiệp.

Đơn vị chuyên cung cấp quà tặng gốm sứ in logo – Brandgift

Hãy cùng công ty quà tặng Brandgift tìm hiểu về phương pháp in decal lên sản phẩm gốm sứ qua bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm về in decal nhiệt độ cao

In decal nhiệt độ cao là kĩ thuật in áp chỉ được áp dụng cho các sản phẩm gốm sứ cao cấp như Bát Tràng, Minh Long và Minh Châu.

In decal nhiệt độ cao là sử dụng tấm phim in dán lên bề mặt của gốm sứ thành phẩm, sau đó, đưa sản phẩm vào lò và nung ở nhiệt độ khoảng 700 – 800 độ C để hình ảnh, logo có thể dính chặt lên sản phẩm gốm sứ.

Cơ chế in logo bằng kĩ thuật này đó là sử dụng lò đốt khí gas hoặc lò điện nhiệt độ cao. Khách hàng có thể cùng chúng tôi tham khảo trực tiếp tại Xưởng Gốm Việt, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.

XEM THÊM: Các phương pháp in logo lên thủy tinh phổ biến hiện nay – BRANDGIFT

Quy trình in ấn logo trên gốm sứ cao cấp bằng phương pháp in decal

In ngoài men

Sản phẩm gốm sứ in ngoài men là sản phẩm gốm sứ đã hoàn thiện về tất cả. Sứ thường sẽ được tráng men bên ngoài, sau khi nung lên có một lớp rất sáng bóng và dễ dàng nhìn thấy bằng mắt. Phần in nổi bên ngoài lớp men có thể cảm nhận được bằng tay.

ly sứ
Lớp in ngoài men thường sẽ nhám, không bóng như bề mặt sản phẩm

In logo ngoài men tiết kiệm khá nhiều thời gian, vì sản phẩm chỉ cần nung 2 lần là một lần hoàn thiệt sản phẩm và lần thứ 2 là lần in nung decal ở nhiệt độ cao.

Các bước in logo decal trên sứ ngoài men gồm có:

Bước 1: Thiết kế film in

Film in thường được thiết kế trên phần mềm máy tính. Sau đó, được chụp bản trên loại khung in và giấy in chuyên dụng dành riêng cho gốm sứ.

Bước 2: “gắn” thiết kế lên decal in

Để gắn được bản chụp thiết kế lên decal in thì những người thợ gốm sẽ chọn loại giấy cực kì mỏng, có khả năng chịu nhiệt tương ứng với khả năng của gốm sứ ở mức 1200 độ C, có khả năng tự loại bỏ các phần dư thừa (không có bản chụp in, hình ảnh, hoặc logo) sau khi dở lò nung.

Phần film in có màu vàng sẽ tự mất đi sau khi nung

Bước 3: Dán decal lên sản phẩm

Decal dán lên gốm sứ thường sẽ được nhúng bằng nước hoặc keo pha thật loãng để tạo độ bám cho decal trên sản phẩm gốm sứ.

Dán film in lên bề mặt sản phẩm
Dán film in lên bề mặt sản phẩm

Bước 4: Cho vào lò nung để in logo

Bước này đòi hỏi người thợ nung phải thực sự am hiểu về đặc tính và nhiệt độ của gốm sứ, cũng như phải căn chỉnh thời gian và nhiệt độ nung hợp lí cho sản phẩm. Thời gian nung decal thường sẽ từ 6-8 tiếng tuỳ theo từng dòng sản phẩm. Nhiệt độ nung sẽ ở mức 700-800 độ C tuỳ nhà lò.

Mô hình lò nung điện tại Bát Tràng đang được thi công

Bước 5: chờ nguội và dở lò

In decal trong men

In trong men có kĩ thuật tương tự với in ngoài men. Tuy nhiên, điểm khác biệt đó chính là in ngoài men thì decal sẽ nằm ở bên ngoài, còn in trong men thì lớp decan được in sẽ nằm ở dưới lớp men.

Để có thể thực hiện được kĩ thuật in này, sản phẩm sử dụng vào in ấn là sản phẩm xương gốm được nung thô ở nhiệt độ thấp. Các bước để in trong men gồm có.

Bước 1, 2, 3, 4:

Tương tự như phương pháp in bên ngoài men gốm

Bước 5: Tráng men

Lớp men được tráng bên ngoài có độ bóng cao, giúp tạo vẻ đẹp cho sản phẩm sứ. Sản phẩm được in trong men nhiều nhất tại Việt Nam chủ yếu là sứ trắng Bát Tràng cao cấp.

Công đoạn tráng men

Bước 6: Nung

Sản phẩm sẽ được nung lần cuối giúp cho lớp men được hiện lên và sản phẩm được chín . Thành phẩm sứ được in logo dưới men sẽ không thể cảm nhận bằng tay giống như sứ in ngoài men. Tuy nhiên, về độ bền của cả hai phương pháp in này là hoàn toàn giống nhau.

Bước 7: Chờ nguội và dở lò

XEM THÊM: Kỹ thuật in chuyển nhiệt lên ly sứ làm quà tặng bạn bè, khách hàng

Ưu và nhược điểm của in logo bằng kĩ thuật decal nhiệt độ cao

Ưu điểm

 • Có thể sử dụng cho các loại gốm sứ cao cấp như Minh Long, Bát Tràng, Minh Châu
 • An toàn với sức khoẻ khi sử dụng
 • Màu sắc, hình ảnh, logo được in decal cao cấp hoàn toàn không bị bong tróc, mất màu theo thời gian
 • Các dung dịch hoàn toàn không tẩy rửa được những gì đã in trên gốm sứ bằng phương pháp này
 • Giá thành in tương đối rẻ
 • Có thể đặt trực tiếp từ các nhà lò tại Bát Tràng
 • Màu sắc giống với thiết kế lên đến 95%

Nhược điểm

 • Thời gian nung lâu
 • Sản phẩm bị in lỗi không thể sửa được
 • Có một số màu sắc không thể in được theo yêu cầu của quý khách hàng

Đơn vị cung cấp giải pháp quà tặng gốm sứ in logo bằng kĩ thuật in decal

Brandgift hiện nay là đơn vị cung cấp hàng nghìn sản phẩm gốm sứ quà tặng in logo cao cấp dành cho các doanh nghiệp, đơn vị với các sản phẩm:

 • Ấm chén
 • Lọ hoa
 • Bát đĩa
 • Khay mứt sứ
 • Đèn xông tinh dầu
 • Bát đĩa sứ
 • Bình hút lộc
 • Chậu cây cảnh
 • Tượng sứ trang trí
 • Ly sứ cao cấp
 • Heo đất

Các nhà sản xuất sản phẩm đều là những nhà nghề hoặc thương hiệu uy tín và chất lượng như hãng gốm sứ Minh Long, Minh Châu, Xưởng Gốm Việt (Bát Tràng)

Không chỉ cung cấp các mẫu sản phẩm có sẵn, Brandgift còn có thể cung cấp các mẫu quà tặng gốm sứ in logo theo yêu cầu của quý khách hàng với số lượng sản phẩm không giới hạn.

Nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị có thể chọn được mẫu sản phẩm đẹp nhất, tốt nhất, chúng tôi hỗ trợ vận chuyển, gửi sản phẩm mẫu đến tận nơi trước khi làm mẫu chính thức.

lọ hoa gốm sứ

Để được tư vấn chọn quà tặng, giải pháp in decal lên gốm sứ hợp lí, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0945.998.009

Không chỉ dùng sản phẩm sứ trắng, quý khách hàng có thể yêu cầu sử dụng các sản phẩm sứ màu khác nhau, sứ men hoả biến, gốm tử sa, gốm men rạn để in logo làm quà tặng.

Trả lời

X Gọi lại cho tôi

Để lại số điện thoại của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại ngay.