7 sai lầm cần tránh khi lựa chọn quà tặng doanh nghiệp

Tháng 12 là thời điểm các doanh nghiệp thường lên kế hoạch tặng quà cho các đối tác kinh doanh và khách hàng của mình. 

Trên thực tế, các doanh nghiệp hầu như chỉ dành ưu đãi các đối tác kinh doanh của họ vào giai đoạn cuối năm. Nhưng đó lại chính là một trong những sai lầm quan trọng mà các doanh nghiệp thường mắc phải?

7-sai-lam-khi-lua-chon-qua-tang-doanh-nghiep-18-1

BẠN ĐANG TÌM QUÀ TẶNG VỚI!

Doanh nghiệp có thể gửi quà tặng đến đối tác và khách hàng vào bất kì thời gian nào trong năm, mỗi một món quà ý nghĩa đều có thể tác động và gắn kết bền chặt hơn các mối quan hệ với đối tác và khách hàng của mình.

Tầm quan trọng của việc chọn quà tặng phù hợp

Quà tặng doanh nghiệp có thể mang lại hiệu quả vô cùng to lớn nếu nó được lựa chọn đúng cách, tặng đúng cách và đúng thời điểm.

Lựa chọn quà tặng doanh nghiệp phù hợp

Tuy nhiên, sai lầm mà doanh nghiệp thường mắc phải lại chính là cách nhìn nhận thiếu chuyên nghiệp và vô tình gây tác động tiêu cực cho đối tác và khách hàng của mình về những món quà dù ngay từ đầu là xuất phát từ thiện chí gắn kết.

binh-giu-nhiet-in-logo-boi-brandgift (13)
Quà tặng bình giữ nhiệt in logo cho doanh nghiệp

9 người thì 10 ý, mà 100 người thì phải đến 1000 ý nên chắc chắn tặng quà đối tác và khách hàng sẽ là một công cuộc đầy gian nan đối với bất kì doanh nghiệp nào.

Quà tặng phù hợp với mục đích tặng quà

Một món quà đắt tiền chưa chắc đã phù hợp với nhu cầu và sở thích của người nhận; kể cả việc doanh nghiệp chỉ nhớ đến khách hàng và đối tác của mình một lần trong năm cũng sẽ là điểm trừ rất lớn.

bo-binh-ly-thuy-tinh-in-logo-brandgift-8-11-2
Quà tặng có giá trị sử dụng cao

Đó là lý do mà bạn phải chuẩn bị giấy bút ghi lại những điều cần tránh sau đây để tránh mất thiện cảm với các đối tác và khách hàng thân thương của mình nhé!

7 Nguyên tắc cần nhớ khi chọn quà tặng

Là một doanh nghiệp, chắc chắn bạn sẽ hiểu rõ tác dụng của quà tặng, đó vừa là cầu nối của doanh nghiệp với đối tác và khách hàng vừa là một phương pháp quảng cáo hiệu quả. Đối tác và khách hàng sẽ luôn được nhắc nhở về doanh nghiệp của bạn khi sử dụng sản phẩm mà bạn đã cung cấp.

cay-kim-tien-in-logo-6-1-2
Quà tặng sang trọng đối với đối tác quan trọng, khách hàng VIP, nhân viên công ty

Đối với nhân viên của bạn, các món quà tặng hữu ích sẽ giúp bạn liên tục nhắc nhở họ về những trách nhiệm và sự quan trọng của họ với công ty. Qua đó còn thể hiện được sự thành công và phát triển của công ty để củng cố niềm tin và kéo dài thời gian hợp tác với họ.

Lựa chọn quà tặng phù hợp với ngân sách doanh nghiệp

Vì vậy đừng ngần ngại, hãy nhanh chóng lập danh sách và lên kế hoạch quà tặng cho đối tác và khách hàng của mình nhé. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu hay cần hỗ trợ thì hãy liên lạc với BrandGift chúng tôi nhé, chúng tôi có mọi điều bạn cần biết về một món quà tối ưu nhất.

Tham khảo các giải pháp quà tặng của Brandgift

XEM THÊM: Giữ liên kết với khách hàng tiềm năng bằng quà tặng? Nên hay không.

Chỉ tặng quà vào dịp cuối năm

Đừng chỉ đợi đến dịp lễ mới chuẩn bị quà tặng cho khách hàng và đối tác của mình. Hãy quan tâm đến khách hàng của mình bằng những quà tặng nhỏ nhất và ít nhất vài lần mỗi năm.

7 sai lầm khi chọn quà (1)
Chỉ chăm chăm tặng quà vào dịp cuối năm

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên tặng quà thời điểm nào, cho ai, thì hãy để chúng tôi nhắc bạn về những nguyên tắc chung khi tặng quà cho những đối tác kinh doanh hoặc khách hàng giúp công ty bạn chiếm trọn tình cảm của đối tác và khách hàng.

Quà tặng nhạy cảm

Hãy thật cẩn thận và chu đáo khi lựa chọn quà tặng doanh nghiệp, điều quan trọng nhất là hãy lựa chọn một món quà “có thể sử dụng được” và “phù hợp” với người nhận.

Lưu ý đến những yếu tố nhạy cảm như tình dục, tôn giáo có thể gây phản cảm hoặc hiểu lầm cho người nhận. Một món quà không phù hợp có thể ảnh hưởng tiêu cực hay thậm chí gây xúc phạm đến khách hàng và đối tác của bạn. 

7 sai lầm khi chọn quà (2)
Cẩn thận các yếu tố tôn giáo, giới tính

Nếu bạn không biết nên tặng gì cho đặc biệt thì một món quà chung chung sẽ là lựa an toàn, nhưng đương nhiên với sự an toàn đó thì hiệu quả gây ấn tượng của công ty bạn sẽ thiên giảm đi ít nhiều.

Trong những trường hợp như thế, điều bạn nên làm là tìm đến chuyên gia và chúng tôi tự tin có thể giúp đỡ bạn có lựa chọn tốt nhất. Hãy kết nối với chúng tôi qua trang web của Brand Gift nhé!

Chú ý với quà tặng là thực phẩm và đồ uống 

Bạn nghĩ sao nếu bạn nhận được một món quà là một chai rượu vang khi bạn không biết uống rượu, hay một hộp bánh ngọt khi bạn bị tiểu đường.

7 sai lầm khi chọn quà (3)
Nắm bắt thói quen trước khi tặng

Sẽ thật khó xử nếu rơi vào tình huống đó, vì vậy chỉ nên lựa chọn thực phẩm hoặc thức uống khi bạn nắm chắc được sở thích và nhu cầu của người nhận. Bạn hoàn toàn có thể chọn một túi cafe nếu hiểu được khách hàng thích nó. Nhưng nếu không chắc chắn, thì đừng mạo hiểm, sẽ có nhiều lựa chọn an toàn khác cho bạn!

XEM THÊM: [Danh sách] Sản phẩm quà tặng khách hàng mà doanh nghiệp nên biết

Quà tặng đúng thời điểm

Tặng quà giáng sinh cho một đối tác theo Phật giáo, tặng quà tết dương cho một khách hàng đón tết âm theo truyền thống quốc gia. Đấy chính là một trong những sai lầm khá là khó chấp nhận đấy.

7 sai lầm khi chọn quà (4)
Tặng quà đúng thời điểm vô cùng quan trọng

Hãy thật chú ý để tránh những kiểu quà tặng “lạc quẻ” này nhé. Không chỉ tạo ra một sự khó hiểu, một tràng cười to mà món quà đó còn thể hiện những sự quan tâm hời hợt khiến bạn mất điểm trong mắt khách hàng và đối tác của mình.

Những món quà quá đắt tiền

Có rất nhiều doanh nghiệp nhầm lẫn giữa một món quà giá cao và một món quà có giá trị. Chính vì thế họ chọn những món quà vô cùng đắt đỏ để thể hiện lời tri ân, biết ơn sâu sắc với đối tác, nhân viên và khách hàng rất chân thành.

Sai quá sai! Không phải tất cả, nhưng có rất nhiều khách hàng, đối tác cảm thấy nghi ngờ và khó chịu khi bạn sẵn sàng chi số tiền quá lớn cho họ. Sẽ còn tệ hơn nữa nếu bạn bỏ ra một số tiền lớn nhưng món quà lại không phù hợp với mong muốn của người nhận. 

giang-sinh-nen-tang-qua-gi-cho-ban-trai5
Đừng chọn quà đắt tiền quá nhé

Đã làm kinh doanh thì điều quan trọng hơn hết vẫn là kinh tế, đừng bỏ ra một số tiền quá lớn khi hiệu quả của nó ngang bằng với một sự chọn tiêu tốn ít hơn. Điều quan trọng vẫn là cách chọn, cách tặng và thành ý của bạn!

Đừng chỉ tập trung quảng cáo thương hiệu trên món quà

Khi bạn gửi đi một món quà tặng nhưng trên đó chằng chịt logo, thông tin thương hiệu của bạn thì bạn có nghĩ là người được nhận sẽ sử dụng nó một cách thường xuyên không. Chắc chắn sẽ không ai thoải mái khi việc mình sử dụng một sản phẩm quảng cáo được trưng bày cho toàn thiên hạ.

Chiến dịch quảng cáo, lan toả thương hiệu của bạn sẽ thất bại hoàn toàn khi món quà của bạn mãi mãi nằm trong một góc ít ai để ý.

7 sai lầm khi chọn quà (5)
Lạm dụng quá mức để quản bá thương hiệu là không tốt

Chính vì thế hãy chú ý khi lựa chọn thêm thông tin doanh nghiệp lên quan tâm, hãy thiết kế nó thật tinh tế, phù hợp. Đấy là việc bạn chúng tôi hoàn thành rất tốt, bạn có thể liên hệ cho chúng tôi khi chuẩn bị quà tặng đấy!

XEM THÊM: Quà tặng Doanh nghiệp là gì ? Vì sao lại quan trọng?

Quên đi thông điệp

Bạn đừng quên đây là một món quà phục vụ cho mục đích kinh doanh, không thể trao tay nó một cách quá đơn giản. Kinh doanh thì phải biết làm việc có lợi cho hình ảnh doanh nghiệp của mình, hãy chú ý đến thông điệp được nhắn gửi bên cạnh món quà của bạn.

7 sai lầm khi chọn quà (7)
Thông điệp từ doanh nghiệp

Đó có thể chỉ là một vài dòng thư đưa in ấn trên giấy màu trang trọng, hoặc bạn cũng có thể gửi một thông điệp từ công ty đến khách hàng hay đối tác được in hẳn lên món quà. Khách hàng, đối tác sẽ luôn nhớ đến bạn, hoặc những người xung quanh cũng có thể nhìn thấy hình ảnh thương hiệu của bạn. Truyền thông thành công!

Kết

Tặng quà là một nét đẹp trong văn hóa làm ăn của người Việt, vậy nên đừng để những sai sót nhỏ làm ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn, doanh nghiệp bạn trong mắt đối tác, khách hàng.

banner liên hệ (2)
Thông tin liên hệ đến Brandgift

Hy vọng bài viết trên của công ty quà tặng Brandgift sẽ mang đến cho các bạn những thông tin cần thiết và bổ ích trong việc lựa chọn quà tặng cho khách hàng, đối tác.

X Gọi lại cho tôi

Để lại số điện thoại của bạn và chúng tôi sẽ gọi lại ngay.